Trả lời ý kiến bạn đọc

Nguyễn Công Hoan - Huyện Văn Yên (0) 08-01-16
Giao dịch hồ sơ điện tử
“Doanh nghiệp chúng tôi khi triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet chúng tôi có phải đóng phí hàng năm để duy trì phần mềm giao dịch điện tử đó không? Doanh nghiệp chúng tôi có phải nộp hồ sơ giấy đối với các thủ tục đã được đăng ký bằng hình thức điện tử hay không?”
Nguyễn Văn Thắng - Thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bá (0) 07-01-16
Chế độ thai sản mới
Hiện nay tôi đang công tác tại một cơ quan Nhà nước. Thời điểm này vợ tôi đang mang thai sắp đến ngày sinh. Theo tôi được biết Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi có rất nhiều điểm mới, trong đó có chế độ thai sản cho người cha. Vậy tôi xin hỏi cơ quan chức năng khi vợ tôi sinh con ( dự kiến vợ tôi sinh đôi và phải sinh mổ) thì tôi được nghỉ và hưởng chế độ thế nào?
Hoàng Văn Trọng - Đồng Nai (0) 20-08-15
Tiền lương làm căn cứ đóng BHXH và tính lương hưu thế nào?
Tôi tham gia quân đội và đóng BHXH từ năm 1972, sau đó chuyển ngành về làm việc tại trường THPT Xuân Lộc. Tháng 7/2000, ông Trọng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT dân lập Hồng Bàng.

Ngày 1/6/2014, ông nhận quyết định nghỉ chế độ hưu, khi giải quyết chế độ hưu trí, BHXH tỉnh Đồng Nai cho rằng, ông Trọng công tác tại trường ngoài công lập nên không được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nghề và phải quy từ mức lương hệ số thành mức lương tiền đồng để ghi vào Sổ BHXH.

Ông Trọng hỏi, hiện có văn bản nào quy định người lao động khi hưởng mức lương theo hệ số thì phải chuyển qua mức lương tiền đồng để đóng BHXH không? BHXH tỉnh Đồng Nai không cộng phụ cấp thâm niên nghề để tính chế độ hưu trí cho ông có đúng quy định không?
Trần Tuấn Minh - Hải Phòng (0) 19-08-14
Tìm hiểu chế độ hưởng tuất của vợ sĩ quan cao cấp
Bố tôi là sĩ quan hải quân cấp bậc thượng tá. Bố tôi nghỉ hưu đã 10 năm, vừa qua bố tôi mất, khi bố tôi mất mẹ tôi 54 tuổi. Tôi xin hỏi trường hợp mẹ tôi có được hưởng tiền tuất là 50% lương cơ bản mỗi tháng khi đủ 55 tuổi không?
Nguyễn Thị Mỹ Hương - Hà Nội (0) 19-08-14
Các trường hợp không được hưởng phụ cấp thâm niên
Hỏi: Tôi được ký Hợp đồng lao động là giáo viên mầm non trường mầm non công lập, có đóng BHXH bắt buộc từ tháng 8/2007.

Tháng 1/2010, tôi chính thức được tuyển dụng vào biên chế và không phải qua thời gian tập sự, thử việc.

Theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP và Thông tư 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH thì tôi đủ điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Tuy nhiên, khi nhà trường làm hồ sơ đề nghị xét tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thì tôi không nằm trong danh sách được hưởng. Xin được hỏi như vậy có đúng không, thời gian đóng BHXH bắt buộc khi tôi làm hợp đồng có được tính hưởng phụ cấp thâm niên không? – Nguyễn Thị Mỹ Hương (myhuonggvmn@gmail.com).
Trần Thị Huế - Công ty TNHH xây lắp điện Trọng Hoàng (0) 18-09-13
Chế độ bảo hiểm đối với người đã chết
Chị em tham gia bảo hiển tới tháng 8/2012 được 8 tháng. Tháng 8/2012 bị bệnh nên viết giấy xin công ty cho nghỉ phép để chữa bệnh.Nhưng do bệnh quá nặng nên phải ằm viện điều trị. Tới tháng 11/2012 chị qua đời. Xin các anh chị giúp em, như vậy thì chị em có được hưởng chế độ bảo Hiểm không?
Nguyễn Công Vinh - Tổ 31, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái (0) 14-08-13
Quy định cộng nối thời gian đóng BHXH
Tôi đã tham gia BHXH từ tháng 11/1996 đến tháng 01/2012 với thời gian đóng là 15 năm 9 tháng. Năm 2012, Tôi xin nghỉ việc và đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Từ tháng 02/2012 tôi không tham gia đóng BHXH. Nay tôi đã xin được việc làm mới, vậy tôi có được đóng nối tiếp BHXH không?
Nguyễn Minh Trang - Trấn Yên - Yên Bái (0) 14-06-13
Thủ tục thoái thu
Xin hỏi cơ quan Bảo hiểm tỉnh Yên Bái như sau: Từ năm 2010 tôi có làm việc cho một công ty A trong tỉnh Yên Bái và có tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Đến tháng 8/2012 do công ty gặp khó khăn nên tôi có xin làm thêm cho một công ty khác và cũng có đóng BHXH trên cùng một sổ BH (đóng BH cùng một thời gian của 2 công ty trên một sổ BH). Cho tới hết tháng 12/2012 thì tôi làm đơn xin nghỉ việc ở công ty A. Công ty A đã chấp nhận cho tôi nghỉ và chốt BH cho tôi hết tháng 12/2012 và giao sổ BH cho tôi. Khi tôi nộp sổ BH cho công ty B thì công ty cho biết là tôi phải quay lại công ty A để làm thủ tục thoái thu với BH từ tháng 8-12/2012. Nhưng khi tôi hỏi công ty A thì công ty trả lời rằng không làm được thủ tục đó.
Vậy tôi xin hỏi điều đó đúng hay sai? tôi phải làm thủ tục thoái thu như thế nào? và tôi phải làm như thế nào ở cả 2 công ty để bảo hiểm của tôi về sau này sẽ không gặp vướng mắc gì? Rất mong được sự giải đáp của BHXH tỉnh Yên Bái. Tôi xin trân thành cảm ơn !
La Quý Thụ - Văn Yên, Yên Bái (0) 02-05-13
Nghỉ ốm đau hưởng bảo hiểm xã hội
Kính gửi BHXH tỉnh Yên Bái

Tôi bị ốm đi khám bệnh được bệnh viện viết giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội 5 ngày. Nhưng do công việc nên tôi vẫn phải đi làm và vẫn được công ty trả lương. Vậy tôi có được hưởng chế độ nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội 5 ngày theo giấy của bệnh viện không?

Trân trọng.
ta thi mai - tp Yên Bái (0) 02-05-13
chế độ thai sản
Bộ luật lao động đã chính thức có hiệu lực.vậy tội xin hỏi bhxh đã tiến hành áp dụng chưa.tôi nghỉ sinh bắt đầu từ ngày 15.1.2013.Khi đó bhxh xét chế độ là 4 tháng.vậy bây giờ khi luật đã có hiệu lực tôi có được nghỉ thêm 2 tháng nữa không?
<< First | Prev |
123456
| Next | Last >>
Đặt câu hỏi ?

Tài khoản - Đăng nhập

Liên kết

Ảnh hoạt động

    Thống kê truy cập

    Người đã truy cập : 7,480,810  lần xem
    Ai đang truy cập : 140