Toàn ngành nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng tại cuộc họp giao ban tình hình thực hiện công tác tháng 02 và Chương trình công tác tháng 3 ngày 12/3/2012. Cùng tham dự có các Phó Tổng Giám đốc: Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Đình Khương và Trưởng, phó các Ban nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.
Gánh nặng của bảo hiểm y tế
Việc tăng viện phí và khoảng 400 dịch vụ y tế tới đây có thể khiến quỹ bảo hiểm y tế tiêu tốn thêm hàng nghìn tỉ đồng. Nhiều chuyên gia lo ngại việc vỡ quỹ BHYT nếu mức phí bảo hiểm không tăng.
Công tác thu BHXH, BHYT: Chủ động vượt qua thách thức
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 169/QĐ-TTg ngày 08/02/2012 về việc giao chỉ tiêu dự toán thu, chi năm 2012 cho BHXH Việt Nam. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho Ngành BHXH sớm triển khai các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu đạt kết quả cao nhất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đình Liệu- Trưởng Ban Thu BHXH Việt Nam cho biết:
Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ký kết thỏa thuận liên ngành
Ngày 29/02/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiến hành ký kết thỏa thuận liên ngành về việc quản lý và sử dụng tài khoản tiền gửi của hệ thống BHXH mở tại hệ thống BIDV. Tham dự Lễ ký, về phía BHXH Việt Nam có Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đình Khương và lãnh đạo một số ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam; về phía BIDV có ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trần Anh Tuấn - Tổng giám đốc, các Phó Tổng giám đốc và Trưởng các chi nhánh của BIDV tại Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI trên lĩnh vực BHXH, BHYT
Hội thảo Xác định vị trí việc làm
Ngày 27/6, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội thảo “Xác định vị trí việc làm và cơ cấu công chức, viên chức theo ngạch của Ngành BHXH Việt Nam”.
Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đến thăm và làm việc tại Kiên Giang
Ngày 27/6/2011, Thứ trưởng – Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã tới thăm và có buổi làm việc với Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công chức, viên chức BHXH tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với Tổng Giám đốc có đồng chí Nguyễn Minh Thảo – Phó Tổng Giám đốc, BHXH Việt Nam
Phấn đấu đến cuối năm 2012 có 70% người lao động và 95% người sử dụng lao động được phổ biến pháp luật
Trong hai ngày 28 – 29/6/2011, tại Đồng Nai, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, chính sách BH thất nghiệp cho người lao động trong các khu công nghiệp năm 2011.
Bảo hiểm xã hội Yên Bái: 15 năm vì sự nghiệp an sinh xã hội
15 năm hoạt động, chặng đường chưa phải là dài so với quá trình hình thành và phát triển chính sách BHXH, BHYT của cả nước, song cán bộ công chức viên chức BHXH tỉnh Yên Bái luôn tự hào về những đóng góp của mình đối với sự nghiệp an sinh xã hội của tỉnh.
Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng: Vượt khó để công tác BHXH, BHYT đạt kết quả tốt
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do bất cập về văn bản hướng dẫn, cơ chế hoạt động, tổ chức, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực hết mình, công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) luôn được Bộ Tổng tham mưu hoàn thành tốt. Bộ Tổng tham mưu được đánh giá là 1 trong 3 đơn vị làm tốt nhất công tác BHXH, BHYT trong quân đội và là 1 trong 4 đơn vị được Bộ Quốc phòng chọn làm điểm hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội và 3 năm quản lý, tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong quân đội theo cơ chế mới…
Giải quyết kịp thời, đúng, đủ chế độ BHXH, BHYT cho quân nhân
Vừa qua, Trường Đại học Nguyễn Huệ tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Luật BHXH (2007-2011) và 3 năm quản lý, tổ chức thực hiện BHXH, BHYT theo cơ chế mới (2008-2011).
Bảo hiểm y tế - Một ưu tiên của Ngành y tế Việt Nam
Thông tin này được đưa ra trong Cuộc họp nhóm đối tác Y tế do Bộ Y tế tổ chức ngày 31-5-2011 tại Hà Nội. Nội dung chính của cuộc họp là chia sẻ những thành tựu của ngành Y tế trong những năm qua, đồng thời thông báo 3 lĩnh vực chính được ưu tiên trong 5 năm tới: Giảm tải tại các cơ sở y tế; Chính sách BHYT và Nhân lực y tế.
Công khai, minh bạch, giám sát công tác an sinh xã hội
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 31/2011/QĐ-TTg quy định việc công khai, minh bạch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về an sinh xã hội trong các lĩnh vực bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội; ưu đãi đối với người có công; vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn,...
90% lao động nhập cư không có bảo hiểm xã hội
Hiện nay, 90% lao động nhập cư không có bảo hiểm xã hội và họ đang phải chịu nhiều thiệt thòi, nhất là những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về nghiên cứu sức khỏe của người di cư tổ chức sáng 7/6, ở Hà Nội.
<< Đầu < Trước 22232425262728 Cuối >>

Tài khoản - Đăng nhập

Liên kết

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?Ảnh hoạt động

    Thống kê truy cập

    Người đã truy cập : 7,480,569  lần xem
    Ai đang truy cập : 913