Công ty chỉ tuyển… gái có bầu để trục lợi bảo hiểm xã hội
Một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tiền trợ cấp thai sản liên tỉnh vừa bị phát hiện tại miền Tây. Bằng hình thức lập công ty TNHH và mở hàng loạt “chân rết” ở nhiều địa phương, các đối tượng chỉ tuyển những phụ nữ đang có bầu, hợp thức hóa giấy tờ và sau đó vài tháng thì lập thủ tục hưởng chế độ thai sản để trục lợi. Kẽ hở pháp luật
Công tác thu BHXH, BHYT: Đối mặt nhiều khó khăn
Trong 2 tháng đầu năm, số người tham gia BHXH, BHYT trong cả nước giảm gần 700.000 người; số thu của toàn ngành mới chỉ đạt 11% kế hoạch năm; số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tăng 4.141 tỷ đồng so với cuối năm 2011…đây là những thách thức rất lớn đối vơi công tác thu của ngành BHXH trong năm 2012, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của BHXH các địa phương. Nhiều chúa chổm nợ BHXH
Tổng giám đốc BHXH Việt Nam gặp mặt đầu xuân
Tăng cường truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính
Ngày 08/03/2012, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 265/QĐ-BHXH về việc ban hành kế hoạch truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính của BHXH Việt Nam năm 2012.
Toàn ngành nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng tại cuộc họp giao ban tình hình thực hiện công tác tháng 02 và Chương trình công tác tháng 3 ngày 12/3/2012. Cùng tham dự có các Phó Tổng Giám đốc: Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Đình Khương và Trưởng, phó các Ban nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.
Gánh nặng của bảo hiểm y tế
Việc tăng viện phí và khoảng 400 dịch vụ y tế tới đây có thể khiến quỹ bảo hiểm y tế tiêu tốn thêm hàng nghìn tỉ đồng. Nhiều chuyên gia lo ngại việc vỡ quỹ BHYT nếu mức phí bảo hiểm không tăng.
Công tác thu BHXH, BHYT: Chủ động vượt qua thách thức
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 169/QĐ-TTg ngày 08/02/2012 về việc giao chỉ tiêu dự toán thu, chi năm 2012 cho BHXH Việt Nam. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho Ngành BHXH sớm triển khai các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu đạt kết quả cao nhất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đình Liệu- Trưởng Ban Thu BHXH Việt Nam cho biết:
Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ký kết thỏa thuận liên ngành
Ngày 29/02/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiến hành ký kết thỏa thuận liên ngành về việc quản lý và sử dụng tài khoản tiền gửi của hệ thống BHXH mở tại hệ thống BIDV. Tham dự Lễ ký, về phía BHXH Việt Nam có Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đình Khương và lãnh đạo một số ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam; về phía BIDV có ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trần Anh Tuấn - Tổng giám đốc, các Phó Tổng giám đốc và Trưởng các chi nhánh của BIDV tại Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI trên lĩnh vực BHXH, BHYT
Biểu tình 'chiếm phố Wall' lan khắp nước Mỹ
Phong trào biểu tình chiếm khu phố tài chính Wall Street ở New York bước sang tuần thứ ba liên tiếp và đang lan khắp nước Mỹ với mức độ nghiêm trọng ngày một tăng.
Hội thảo Xác định vị trí việc làm
Ngày 27/6, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội thảo “Xác định vị trí việc làm và cơ cấu công chức, viên chức theo ngạch của Ngành BHXH Việt Nam”.
Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đến thăm và làm việc tại Kiên Giang
Ngày 27/6/2011, Thứ trưởng – Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã tới thăm và có buổi làm việc với Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công chức, viên chức BHXH tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với Tổng Giám đốc có đồng chí Nguyễn Minh Thảo – Phó Tổng Giám đốc, BHXH Việt Nam
Phấn đấu đến cuối năm 2012 có 70% người lao động và 95% người sử dụng lao động được phổ biến pháp luật
Trong hai ngày 28 – 29/6/2011, tại Đồng Nai, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, chính sách BH thất nghiệp cho người lao động trong các khu công nghiệp năm 2011.
Bảo hiểm xã hội Yên Bái: 15 năm vì sự nghiệp an sinh xã hội
15 năm hoạt động, chặng đường chưa phải là dài so với quá trình hình thành và phát triển chính sách BHXH, BHYT của cả nước, song cán bộ công chức viên chức BHXH tỉnh Yên Bái luôn tự hào về những đóng góp của mình đối với sự nghiệp an sinh xã hội của tỉnh.
Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT ở Yên Bình
<< Đầu < Trước 2425262728293031 Sau > Cuối >>

Tài khoản - Đăng nhập

Liên kết

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?Ảnh hoạt động

    Thống kê truy cập

    Người đã truy cập : 7,506,082  lần xem
    Ai đang truy cập : 657