Trang chủ    Tin tức    Hoạt động BHXH Việt Nam
BHXH Việt Nam tổ chức thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính (2/05/2012)
Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ và từng bước chuẩn hóa tiêu chuẩn chức danh công chức, viên chức ngành BHXH theo đề án vị trí việc làm đã được Bộ Nội vụ phê duyệt; được sự ủy quyền của Bộ Nội vụ, ngày 27/4/2012, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức kỳ thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2011 cho các thí sinh là viên chức đang giữ ngạch chuyên viên công tác tại các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố.

 ThiTuyen 27042012 01.jpg

Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương phát biểu khai mạc kỳ thi

Đến dự lễ khai mạc và giám sát kỳ thi có TS. Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS. Đỗ Thị Xuân Phương – Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thi; lãnh đạo Vụ Công chức - Viên chức, Bộ Nội vụ; lãnh đạo Ban Tổ chức cán bộ, BHXH Việt Nam. Tham dự kỳ thi lần này có 343 thí sinh là viên chức đang công tác tại các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, TS. Đỗ Thị Xuân Phương nhấn mạnh: Việc tổ chức kỳ thi nâng ngạch hàng năm cho công chức, viêc chức là quy định trong công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, đây cũng là sự quan tâm đến chính sách cán bộ của Lãnh đạo Ngành BHXH để thực hiện chuẩn hóa, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức. Thông qua kỳ thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính để đánh giá, lựa chọn, bổ nhiệm vào ngạch viên chức cao hơn cho những chuyên viên đủ các điều kiện về tiêu chuẩn trình độ, năng lực chuyên môn để có thể đảm nhiệm các công việc khó hơn, phức tạp hơn ở vị trí chuyên viên chính. Qua đó góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức tinh thông về nghiệp vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của cải cách hành chính và chất lượng hiệu quả công tác của toàn Ngành. Sau khi đề án "Xác định vị trí việc làm và cơ cấu công chức, viên chức theo ngạch của ngành BHXH" được Bộ Nội vụ phê duyệt, toàn Ngành đã xác định được 240 vị trí việc làm cụ thể cho hệ thống BHXH ở 3 cấp (Trung ương, tỉnh, huyện), việc bổ sung số chuyên viên chính cho các vị trí công tác quan trọng là yêu cầu khách quan và rất cần thiết.

ThiTuyen 27042012 03.jpg
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu tại lễ phai mạc

Cũng theo Phó Tổng giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương, thì kỳ thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính lần này là kỳ thi thứ 2 BHXH Việt Nam được Bộ Nội vụ ủy quyền tổ chức thi (sau kỳ thi tuyển viên chức ngành BHXH năm 2011). Đây cũng là kỳ thi cuối cùng tổ chức theo các quy định của Pháp lệnh cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thực hiện cho các đối tượng là viên chức. Việc ra đề thi và chấm thi do Bộ Nội vụ thực hiện; việc tổ chức kỳ thi, coi thi do BHXH Việt Nam thực hiện có sự giám sát của Bộ Nội vụ.

ThiTuyen 27042012 02.jpg
Các đại biểu và thí sinh dự lễ khai mạc

Kỳ thi được tổ chức tập trung tại Hà Nội trong 02 ngày 27 và 28/4/2012. Các thí sinh sẽ tham dự 04 môn thi: Thi viết môn Quản lý Nhà nước; thi trắc nghiệm môn Quản lý Nhà nước; thi trắc nghiệm môn Tin học văn phòng; thi viết môn Tiếng Anh./.
 
Đăng Kiên
 

www.baohiemxahoi.gov.vn
3584 lượt xem
Tin mới nhất: