BHXH huyện Yên Bình: Tổ chức tuyên truyền trực quan nhân ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7/2018 (17/07/2018)

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1/7 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh phát động. Ngay cuối tháng 6 và đầu tháng 7 này, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Yên Bình tăng cường phối hợp với Đài phát thanh của huyện tổ chức phát thanh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Cũng trong dịp này, BHXH huyện Yên Bình phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tuyên truyền Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam, trong đó phối hợp với Trung tâm truyền thông và Văn hóa của huyện tăng cường tin, bài, phóng sự tuyên truyền về các nội dung liên quan đến BHYT; các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Yên Bình tuyên truyền chính sách BHYT. Đặc biệt tổ chức truyên truyền trực quan như: cấp phát tờ rơi về BHYT đối với người lao động trong các doanh nghiệp; treo băng rôn với chủ đề: ”Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến cơ sở” với 6 thông điệp. Băng rôn được treo tại trụ sở BHXH huyện, tại các cơ sở khám chữa bệnh và các tuyền đường chính nơi có đông dân cư qua lại. 

Các hoạt động tuyền thông trong tháng cao điểm này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác Bảo hiểm y tế trong tình hình mới, tạo sự thống nhất và đồng thuận của xã hội trong việc triển khai và thực thi pháp luật Bảo hiểm y tế. 

Thông qua thông điệp truyền thông đã kịp thời truyền tải sâu rộng nội dung, ý nghĩa của Ngày BHYT, các thông điệp về bảo hiểm y tế đến với nhân dân các dân tộc trong huyện Yên Bình. Với ý nghĩa đó, tin tưởng người dân Yên Bình sẽ tiếp tục tham gia BHYT và chấp hành tốt pháp luật BHYT hiện nay./.

Đỗ Văn Nhiêu

 

347 lượt xem
Tin mới nhất: