BHXH huyện Trấn Yên: Tổ chức đối thoại trực tiếp về chế độ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Nga Quán (14/06/2018)

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Trấn Yên phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân (UBND) xã Nga Quán tổ chức Hội nghị đối thoại và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn xã.

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc BHXH huyện; đồng chí Phạm Thăng Long, Chủ tịch UBND xã Nga Quán và hơn 50 đại biểu là Hội viên các Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh và Hội phụ nữ của các thôn trong xã.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc BHXH huyện đối thoại tại Hội nghị

Trong buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc BHXH huyện truyền đạt tới các đại biểu những điểm mới và nổi bật của chế độ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia, mức đóng, mức giảm trừ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT… Qua đó, đồng chí cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong việc đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt với những người già không có lương hưu và những người mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Toàn cảnh Hội nghị tại xã Nga Quán

Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp tất cả các thắc mắc của đại biểu về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, nhất là những vướng mắc trong quá trình khám chữa bệnh BHYT.

Buổi đối thoại giúp người dân nhận thức được sự ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội, qua đó tăng cường vai trò của các hội viên thuộc các đoàn thể, chi hội trong việc tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng và tham gia.

Bùi Hải Anh - Bảo hiểm xã hội huyện Trấn Yên

284 lượt xem
Tin mới nhất: