BHXH tỉnh Yên Bái: Tập huấn sử dụng chữ ký số trước khi phát hành văn bản trên Hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành (8/06/2018)

 Ngày 28/5/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn cài đặt và sử dụng chữ ký số trên phần mềm Hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành cho 60 đại biểu, gồm: lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố và viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ của các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh để thực hiện việc quản lý, vận hành, khai thác và sử dụng chữ ký số trên phần mềm hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành do BHXH Việt Nam chuyển giao.

Toàn cảnh Hội nghị

Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Phạm Quốc Tuấn đã khai mạc và chỉ đạo Hội nghị. Phát biểu, ông Phạm Quốc Tuấn nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, đặc biệt đối với các thành tựu về công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các hoạt động kinh tế - xã hội, mà còn góp phần tích cực trong hoạt động của cơ quan đơn vị. 

Thực hiện chủ trương của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong những năm qua BHXH tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện ứng dụng CNTT gắn với cải cách hành chính, không chỉ điện tử hóa trong công tác giao dịch hồ sơ điện tử, trong quản lý khám chữa bệnh BHYT, trong quản lý lưu trữ hồ sơ mà kể từ ngày 01/7/2017 đến nay BHXH tỉnh cũng đã triển khai ứng dụng đồng bộ Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành tại Văn phòng BHXH tỉnh, BHXH các huyện đã đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực, hiệu quả rõ nét. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị ngày 16/4/2018 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu toàn Ngành phải thực hiện soạn thảo văn bản, trao đổi thông tin, xử lý công việc; trình ký, phát hành văn bản sử dụng chữ ký số từ ngày 01/6/2018 đối với một số danh mục văn bản do Văn phòng BHXH Việt Nam quy định; BHXH Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu rút ngắn thời gian xử lý văn bản chỉ còn từ 2 đến 5 ngày. BHXH tỉnh đã giao cho phòng Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với Văn phòng BHXH tỉnh tổ chức hướng dẫn cài đặt và sử dụngchữ ký số trên phần mềm Hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành cho các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh. 

Theo đó, Hội nghị đã giành nhiều thời gian cho việc thực hành các thao tác trên phần mềm và trao đổi những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thời gian qua. 

Kết thúc Hội nghị 60/60 đại biểu đã tiếp thu và thực hành thành thạo việc soạn thảo văn bản, trao đổi thông tin, xử lý công việc; trình ký, phát hành văn bản sử dụng chữ ký số chuyên dụng của Ban cơ yếu chính phủ./.

Bài và ảnh Mai Hiên

 

366 lượt xem
Tin mới nhất: